บอกอเก่าเล่าเรื่อง…วาระแห่งวารสารก้าวเข้าปีที่ 45 - ปราบณศักดิ์ บุญศรี (วารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ, 2022)
วารสารพยาบาลศาสตร์และสุขภาพ (JNSH) ถือได้ว่าเป็นวารสารทางการพยาบาลชั้นนำวารสารหนึ่ง ได้ดำเนินการเผยแพร่ผลงานวิชาการแก่วงวิชาชีพการพยาบาลและสุขภาพมาอย่างยาวนานต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 45 ปี ซึ่งทุกชิ้นงานได้รับการตรวจสอบคุณภาพโดยคณะผู้ทรงคุณวุฒิเฉพาะสาขา บทความนี้ได้นำเสนอการถ่ายทอด เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของพัฒนาการวารสารโดยท่านอดีตบรรณาธิการวารสารท่านแรก รองศาสตราจารย์ บุญศรี ปราบณศักดิ์ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสแห่งการก้าวย่างสู่ปีที่ 45 ของการร่วมกันสร้างคุณค่า วิชาการของเราทุกคน