รายงานการรักษาแผลติดเชื้อบริเวณส้นเท้าทั้งสองข้างในผู้ป่วยเบาหวานโดยการตัดกระดูกส้นเท้า - ศรีคำมูล ทวีศักดิ์ (วารสารสถาบันบำราศนราดูร, 2020)
แผลติดเชื้อบริเวณส้นเท้าโดยเฉพาะหากผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวานร่วมด้วยเป็นแผลที่หายได้ยากต้องอาศัยการดูแลแบบสหสาขา บทความนี้รายงานความสำเร็จของการรักษาผู้ป่วยแผลเบาหวานติดเชื้อที่บริเวณส้นเท้าทั้งสองข้างในผู้ป่วยเบาหวานโดยการทำการผ่าตัดกระดูกส้นเท้า พบว่าสามารถช่วยในการหายของแผลและสามารถหลักเลี่ยงการถูกตัดขาจากการติดเชื้อได้ในผู้ป่วยรายนี้ และบาดแผลหายเป็นปกติ