วิธีการเตรียมความพร้อมนักศึกษาระดับบัณทิตศึกษา ด้านวิชาชีพการพยาบาล - เปรี้ยวนิ่ม อาภากร (วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย ฉบับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Online), 2014)
ผู้เรียนในระดับบัณฑิตศึกษาสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ ต้องเรียนรู้อย่างหนักทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ เพื่อนำไปใช้ในการพยาบาลผู้ป่วย โอกาสที่ผู้เรียนจะเกิดความเครียดจึงมีได้สูงและมีการลาออกกลางคัน ผู้เขียน เห็นความสำคัญของการเตรียมความพร้อมก่อนการเรียน และได้ให้ข้อแนะต่อวิทยาลัยพยาบาลว่าควรจัดให้มี การเตรียมความพร้อมก่อนการเรียนเพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาสมอง ร่างกายและจิตใจ Methods for Training Readiness of Graduate Students in Nursing Profession Students in the graduate nursing school can be stressed out due to studying both theoretical and practical courses. Some students will drop out before graduation. The author tries to give some suggestions, how Nursing Colleges can better prepare the students prior to beginning of classes by helping students to develop their sprits, bodies and minds.